Lễ cưới là một trong những sự kiện trọng đại nhất cuộc đời người con gái. Bởi vậy nên, chắc hẳn ai cũng muốn chăm chút, để tâm đến từng chi tiết nhỏ trong hôn lễ đó, từ nơi sẽ diễn ra đám cưới, những món ăn được phục vụ đến concept của toàn bữa tiệc... Đặc biệt, chiếc váy cưới cô dâu sẽ khoác lên mình cũng sẽ trở thành một trong những thứ được đầu tư nhiều nhất.

Chiếc váy màu trắng tinh khôi này có ý nghĩa đặc biệt hơn tất cả các váy áo điệu đà khác mà con gái sở hữu trong đời. Chính vì thế, thậm chí đã có cô gái quyết định tự tay may cho mình một chiếc váy cưới để khiến hôn lễ của mình càng thêm khó quên. Cô gái ấy chính là Hứa Đặng Thanh Trúc, một cô gái đến từ TP.HCM, hiện đang sinh sống và làm việc cùng chồng tại Nhật Bản.

Cô gái tự tay may váy cưới cho mình khiến dân mạng phục sát đất: Đây chắc chắn sẽ là cô dâu xinh đẹp nhất! - Ảnh 1.

Thanh Trúc đăng bài khoe quá trình tự may váy cưới (Nguồn: Không Sợ Chó)

Mới đây, Thanh Trúc đã chia sẻ một bài đăng về chuyện bản thân từng dành ra 3 tháng tự mình chọn vải, lên từng đường kim mũi chỉ và cho ra đời chiếc váy cưới trắng DIY đặc biệt. Chiếc váy có thể không bồng bềnh, xịn xò như nhiều người khác nhưng nó chắc chắn đã giúp Trúc trở thành cô dâu xinh đẹp nhất, khéo tay nhất. Bài đăng đã nhận được hơn 10k lượt like và bình luận, ai nấy đều xuýt xoa ngưỡng mộ cô gái trẻ và chúc phúc cho Trúc cùng chồng mãi hạnh phúc.

Cô gái tự tay may váy cưới cho mình khiến dân mạng phục sát đất: Đây chắc chắn sẽ là cô dâu xinh đẹp nhất! - Ảnh 2.

Chiếc váy cưới trông xinh xắn không thua kém gì váy thuê hay mua

Nói thêm về chiếc váy, Trúc cho biết thực tế cô đã cưới được 1 năm rồi nhưng thời gian gần đây mới quyết định khoe quá trình tự may váy cưới cho mình. Chưa từng học qua lớp may vá chính quy nào nhưng do may mắn được tiếp xúc với máy may gia đình từ bé, lại thích mày mò làm đồ handmade nên Trúc không gặp quá nhiều khó khăn.

"Năm đầu tiên sau khi sang Nhật kết hôn, ngoài việc nội trợ ra mình chỉ ở nhà tự học thêm tiếng Nhật. Vì có nhiều thời gian nhàn rỗi nên mình bắt đầu lên kế hoạch cho tiệc cưới và thu thập ý tưởng từ các ứng dụng, trang web. Tuy có chồng giúp đỡ trong việc tìm kiếm nguyên liệu nhưng mất hơn 1 tháng mình mới tìm mua được loại vải phù hợp và mất thêm 3 tháng nữa mới có thể hoàn thành chiếc váy", Trúc nói.